Trong điều trị giảm tiểu cầu, dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kết hợp điều trị và thực hiện chế độ dinh dưỡng tốt, người bệnh sẽ nhanh phục hồi thể lực và tăng, ổn định tiểu cầu tốt.

1/ Thực phẩm giàu Sắt

Sắt có vai trò quan trọng trong quá trình tạo máu, Sắt tham gia vào quá trình tổng hợp Hemoglobin ( chất vận chuyển oxy cho các tế bào trong cơ thể và myoglobin (chất dự trữ oxy cho cơ thể).

Ở những người bị giảm tiểu cầu, xuất huyết giảm tiểu cầu, việc tái tạo tế bào máu rất quan trọng do vậy cơ thể cần luôn luôn phải đủ lượng máu cần thiết.

Các thực phẩm giàu sắt gồm: quả Lựu, Chuối, cải Bó xôi, Thịt nạc động vật, lòng đỏ trứng, ngũ cốc, các loại quả có màu đỏ.
2/ Các loại rau củ quả có nhiều vitamin A.

Vitamin A rất tốt cho người bị giảm tiểu cầu, đây là vitamin cần thiết cho sản xuất tiểu cầu khỏe mạnh. Vitamin A có ý nghĩa quan trọng với sự hình thành Protein trong cơ thể. Vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể.

Những thực phẩm giàu vitamin A như Cà rốt, Cải xoăn, Bí đỏ (Bí ngô), Khoai lang... Để bổ sung vitamin A tốt nhất bạn có thể ăn sống Cà rốt sạch, các loại rau củ khác nên ăn khi vừa chín tới để bảo đảm lượng vitamin không bị mất đi trong quá trình chế biến.
3/ Thực phẩm giàu Vitamin K.

Vitamin K có tác dụng giúp cầm máu và thúc đẩy quá trình hấp thụ calci của cơ thể. Đối với người xuất huyết giảm tiểu cầu việc cầm máu nhanh vô cùng quan trọng. Vitamin K nên được bổ sung thường xuyên, tốt nhất là bổ sung bằng các thực phẩm giàu vitamin K như Suplo xanh, trứng và gan.

Ngoài việc bổ sung vitamin K bằng thực phẩm trong một số trường hợp cần thiết người bị giảm tiểu cầu có thể bổ sung vitamin K bằng cách uống bổ sung trực tiếp.

Giảm tiểu cầu vô căn là bệnh mạn tính khó điều trị, do vậy để phục hồi và duy trì chỉ số tiểu cầu tốt, người bệnh cần chú ý vấn đề dinh dưỡng. Ngoài ra, có thể sử dụng kết hợp sản phẩm thực phẩm chức năng ITP Blodowell. Với thành phần gồm 6 loại thảo dược gồm Cao Chi địa hoàng, cao Trạch tả, cao Diệp hạ châu, cao Hoàng kỳ, cao Long nha thảo. ITP Bloodwell có tác dụng giúp cầm máu, lương huyết và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. Liên hệ số 0938 920 693 để được tư vấn sử dụng sản phẩm.